11.
Giữ cho nhà bếp của bạn sáng bóng, sạch sẽ và có được không khí trong
lành, thoáng. Làm sạch tủ thường xuyên và giữ cho mọi thứ trong nhà bếp
một cách có tổ chức. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng tủ và kệ không có góc
nhọn. Hãy chắc chắn rằng bạn không có góc nhọn chỉ vào bạn nơi bạn đứng chuẩn bị bữa ăn.
13. Các yếu tố nước như bộ phận chậu rửa bát và tủ lạnh không nên đối diện hoặc liền kề với các yếu tố lửa.
14. Vứt bỏ những vật dụng và thiết bị hư hỏng.
Sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên tốt hơn dòng sản phẩm có hóa chất.
Không chậm trễ trong việc bảo trì bếp. Một bếp mà không phải là để làm việc tốt có nghĩa là một vấn đề với nguồn lực tài chính. Nếu bất kỳ phần nào của bếp lò (lò đốt, lò ánh sáng, quạt, vv) không làm việc, bạn nên sửa chữa kịp thời.
15. Nước làm tắt lửa, vì thế khoảng cách an toàn bồn rửa và bếp lò là 80cm (8 tấc), vị trí của bếp lò và bồn rửa phải ở trong một khoảng cách như vậy, không ở gần nhau hoặc trực tiếp đối diện với nhau. Ngoài ra hãy chắc chắn để sửa chữa các vòi nước rò rỉ, (nước là tiền, không nên để thất thoát) điều này là tốt cho phong thủy.
16. Cây trồng trong chậu hoặc Hoa cần thiết trong nhà bếp vì nó tượng trưng cho gỗ, yếu tố này hỗ trợ cho lửa, trang trí đặt một chậu hoa tươi, bát trái cây hoặc thực vật sống trong nhà bếp của bạn tốt cho phong thủy. Nên giữ cho hoa và cây luôn tươi tốt.
17. Màu sắc gian bếp phải hài hòa theo Phong thủy, hợp với cung mệnh của bạn. Bếp là nơi đun nấu, là lửa, thuộc hành Hỏa, vì thế màu sắc thích hợp của bếp phải được xem xét theo bát quái. Bếp đặt ở góc đông bắc hoặc tây nam nên dùng màu vàng. Bếp đặt ở góc phía tây hoặc tây bắc nên dùng màu trắng, màu ghi. Bếp đặt ở góc phía đông, đông nam, hoặc phương bắc hợp với màu xanh. Bếp ở góc phía nam nên dùng màu vàng, màu ghi, kỵ màu đỏ vì phương này nếu hỏa quá vượng dễ sinh hỏa hoạn.
Đăng nhận xét