Bạn đang bối rối chưa biết phải sắp xếp phòng bếp nhỏ hẹp của mình thế nào? Hãy tham khảo mẹo bài trí của những không gian nấu nướng rộng 5 mét vuông dưới đây để tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất nhé.
Tận dụng giàn treo để sắp xếp không gian phía trên.
1. Sắp xếp lại trần và tường gian bếp
Chúng ta có thể khéo léo tận dụng những kệ treo và sào phơi đồ để sắp xếp dụng cụ bếp núc trở nên gọn gàng hơn.
Bạn
cũng nên sử dụng hệ thống kệ treo tường. Đối với những dụng cụ ít dùng
đến, hãy cất chúng lên kệ. Điều này vừa giúp tiết kiệm diện tích gian
bếp, vừa tạo cảm giác thoáng đãng gọn gàng hơn.
Sử dụng hệ thống giá treo để xếp đồ.
Tất cả những ly tách, chén đĩa nhỏ đều sắp xếp trên các gian kệ.
Tránh bày trên mặt bếp gây vướng víu khi chế biến thức ăn
2. Móc treo tạo tính thẩm mỹ
Mặt bằng của phòng bếp nhỏ
đồng nghĩa với việc bạn không thể bày mọi thứ ra mặt sàn được. Vậy tại
sao bạn không tận dụng những khoảng không để treo những dụng cụ nấu
nướng của mình lên. Cách làm này không chỉ giúp phòng bếp gọn gàng mà
còn giúp bạn dễ tìm đồ đạc cũng như dễ thao tác nấu nướng hơn.
Sử dụng móc treo và treo các dụng cụ nấu nướng.
Treo xoong nồi, ly cốc vừa đẹp mắt, vừa an toàn.
Hệ thống kệ và móc treo chắc chắn.
Chiếc kệ gỗ vừa là nơi lưu trữ đồ đạc, vừa tạo điểm nhấn đẹp mắt cho phòng bếp.
3. Gian tủ bếp
Tủ bếp
cũng vô cùng hiệu quả trong việc lưu trữ đồ đạc. Bạn có thể sử dụng kệ
kín hoặc kệ mở nhưng nên chọn loại tủ lớn và có màu sáng để tạo cảm giác
rộng thoáng cho cả gian bếp. Bày biện thêm một vài chậu cây nơi bệ cửa
sổ, góc bếp là bạn có ngay thế giới cây xanh của riêng mình.
Hệ thống tủ bếp với sức chứa lớn.
Để
giảm bớt sự nhàm chán của màu trắng, bạn hãy thử phá cách với chiếc
bảng đen để vừa tạo điểm nhấn bắt mắt cho gian bếp, vừa có thể ghi lại
thực đơn cho gia đình.
Kệ hở với ngăn đựng tuy đơn giản nhưng đủ để phòng bếp trở nên gọn gàng hơn.
Đăng nhận xét